HỘI NGHỊ TỔNG KẾT PHÁT TRIỂN SẢN PHẨM MỚI VÀ ĐỔI MỚI CÔNG NGHỆ NĂM 2020-2021, PHƯƠNG HƯỚNG PHÁT TRIỂN NĂM 2022-2023
 
      Ngày 13 tháng 7 năm 2022, Tổng công ty Máy động lực và Máy nông nghiệp Việt Nam – CTCP (VEAM) đã tổ chức "Hội nghị tổng kết phát triển sản phẩm mới và đổi mới công nghệ năm 2020-2021, phương hướng phát triển năm 2022-2023" dưới sự chủ trì của Phó Tổng Giám đốc Hồ Mạnh Tuấn.
rút tiền 188beta

      Hội nghị rất vui mừng được chào đón Tổng Giám đốc Phan Phạm Hà đến tham dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị cùng với đó là các đơn vị chức năng tại VEAM như: Ban Kỹ thuật - Nghiên cứu phát triển, Ban Kinh doanh và Phát triển thị trường, Ban Kinh tế Kế hoạch, Ban Đầu tư phát triển và các đơn vị thành viên như: Viện Công nghệ (RITM); Đại diện Nhà máy ô tô VEAM (VM); Đại diện các công ty TNHH MTV: Cơ khí Trần Hưng Đạo (THĐ), Máy kéo và Máy nông nghiệp (TAMAC), Diesel Sông Công (DISOCO), Động cơ và Máy nông nghiệp Miền Nam (SVEAM); Đại diện các công ty cổ phần: Phụ tùng máy số 1 (FUTU1), Cơ khí Phổ Yên (FOMECO), Cơ khí chính xác số 1 (CKCX 1), Cơ khí An Giang (AGM), Cơ khí Cổ Loa (COLOAMEC).
      Phát biểu khai mạc Hội nghị, ông Hồ Mạnh Tuấn - Phó Tổng Giám đốc cho biết rất kỳ vọng vào những sự thay đổi tích cực trong quá trình chuẩn bị và tổ chức Hội nghị, một điểm mới trong Hội nghị lần này là các ý kiến tham luận về phương hướng phát triển khoa học công nghệ, phát triển sản phẩm mới của các đơn vị trong thời gian tới 2022-2023 sẽ được tập trung trao đổi, thảo luận. Đây cũng là những vấn đề quan trọng mà các đơn vị thành viên của VEAM rất quan tâm, nhất là trong bối cảnh hiện nay. Lãnh đạo VEAM đã thành lập Tiểu ban Hợp tác sản xuất nội bộ VEAM mà Tổng công ty sẽ đóng vai trò dẫn dắt, điều phối các hoạt động trên cơ sở phát triển các sản phẩm mới, ứng dụng các đổi mới công nghệ để tối đa hoá năng lực sản xuất và tăng cường hiệu quả trong quá trình hợp tác của các đơn vị thành viên.
     Hội nghị đã được nghe 09 bài tham luận từ các đơn vị tham dự về các nội dung liên quan đến công tác phát triển sản phẩm mới và đổi mới công nghệ của đơn vị mình cũng như đề xuất, định hướng phát triển cho giai đoạn 2022-2023, cụ thể:
      - Ban Kỹ thuật - Nghiên cứu phát triển VEAM có bài tham luận về công tác nghiên cứu, hợp tác, phát triển sản phẩm cùng với Công ty DISOCO về dòng máy thổi khí VTK-65 phục vụ cho nuôi tôm.
      - Công ty DISOCO có bài tham luận về đổi mới các thiết bị chế tạo sản phẩm rèn, dập, đúc, gia công cơ khí cho các đối tác khách hàng, nghiên cứu các sản phẩm về máy thổi khí phục vụ nuôi tôm.
      - Công ty FUTU 1 có bài tham luận về phát triển các sản phẩm mới theo yêu cầu đa dạng của khách hàng, nghiên cứu đổi mới công nghệ dập, gia công tăng năng suất và hiệu quả sản xuất mang lại giá trị cho công ty.
      - Công ty FOMECO có bài tham luận về đổi mới sản xuất, tự động hóa dây chuyền sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm.
      - Viện công nghệ có bài tham luận về cải tiến công nghệ thấm Nitơ thể khí sử dụng hỗn hợp (NH3 + N2) ứng dụng cho các khuôn thép SKD61 và các loại khuôn khác.
      - Nhà máy ô tô VEAM có bài tham luận về đổi mới hệ sơn ED của dây chuyền sơn, đổi mới quy trình công nghệ sơn thùng, kế hoạch sản xuất các loại xe ô tô tải đạt tiêu chuẩn EURO 5.
      - Công ty SVEAM có bài tham luận cải tiến công nghệ gia công tăng năng suất sản phẩm máy may JUKI DDL8000A.
      - Công ty TAMAC có bài tham luận về nghiên cứu sản phẩm hộp giảm tốc gắn liền động cơ điện cung cấp ngành nuôi tôm.
      - Công ty cơ khí An Giang có bài tham luận về chế tạo các thiết bị cầu đường, sản xuất máy sấy lúa 100 tấn/mẻ, phụ tùng máy gặt đập liên hợp.
 
rút tiền 188beta
Tổng Giám đốc Phan Phạm Hà phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.
 
     Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Tổng Giám đốc nhấn mạnh công tác phát triển sản phẩm và đổi mới công nghệ là một nội dung quan trọng nằm trong chiến lược và định hướng nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh tại VEAM. Các hoạt động này cần được nghiên cứu, triển khai bám sát với nhu cầu thực tiễn của thị trường, phải tập trung nghiên cứu các sản phẩm mới trong 5 năm tới và xa hơn nữa. Công tác phát triển sản phẩm mới và đổi mới công nghệ phải gắn chặt với công tác hợp tác sản xuất, phát triển sản phẩm mới hướng đến mục tiêu tham gia sâu rộng vào chuỗi cung ứng toàn cầu.
rút tiền 188beta
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Hội nghị
 
BAN KỸ THUẬT NGHIÊN CỨU PHÁT TRIỂN
 
Trở lại
CÁC BÀI VIẾT KHÁC
VEAM tham gia Hội chợ Thương mại Việt - Lào 2018 (04/07/2018)
VEAM TỔ CHỨC HỘI NGHỊ SƠ KẾT 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2018 (31/07/2018)
VEAM tham gia Hội nghị xúc tiến đầu tư Thành phố Cần Thơ năm 2018 (20/08/2018)
VEAM trao tặng 186 máy cày cho gần 20 tỉnh chịu nhiều ảnh hưởng do mưa bão gây ra. (17/09/2018)
VEAM THAM GIA HỘI CHỢ NÔNG NGHIỆP QUỐC TẾ VIỆT NAM TẠI CẦN THƠ (05/11/2018)
Xem tiếp