VEAM tiếp tục tham gia hoạt động triển lãm và xúc tiến thương mại tại hội chợ VIMEXPO 2023
Ngành công nghiệp hỗ trợ Việt Nam hình thành và phát triển muộn hơn so với các nước trong khu vực và đến nay về cơ bản vẫn phụ thuộc vào các doanh nghiệp FDI nên việc thúc đẩy phát triển công nghiệp hỗ trợ có ý nghĩa quan trọng đối với chiến lược tăng sức cạnh tranh của sản phẩm công nghiệp hoàn chỉnh, giảm giá thành, tạo ra giá trị gia tăng cho ngành sản xuất công nghiệp tại Việt Nam. Với sự chuyển dịch mạnh mẽ của chuỗi cung ứng trên toàn cầu, nhiều tập đoàn đa quốc gia đầu tư vào Việt Nam, các doanh nghiệp Việt đã dần nắm bắt cơ hội cũng như cần được hỗ trợ để có thể tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu. Để hiện thực hóa mục tiêu này, các doanh nghiệp Việt Nam phải thay đổi, đầu tư mạnh mẽ hơn, liên kết chặt chẽ hơn, đòi hỏi những định hướng, cơ chế chính sách, giải pháp đủ mạnh để phát triển theo kịp các nước trong khu vực và thế giới.
Để hỗ trợ hiệu quả cho các hoạt động này, Chính phủ và các cơ quan Nhà nước đã luôn chỉ đạo, hỗ trợ và tạo điều kiện tốt nhất cho các hoạt động kết nối, xúc tiến thương mại thường niên. Ngày 15/11/2023, một trong những triển lãm uy tín và quy mô nhất do Cục Công Nghiệp trực thuộc Bộ Công Thương tổ chức là Triển lãm Quốc tế lần thứ 4 về Công nghiệp hỗ trợ và Chế biến chế tạo Việt Nam - VIMEXPO 2023 được chính thức khai mạc tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế ICE, số 91 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Sự kiện này thuộc Chương trình phát triển công nghiệp hỗ trợ, là sự kiện cụ thể hóa Nghị quyết số 115/NQ-CP của Chính phủ, nhằm tạo ra môi trường thuận lợi cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ và chế biến chế tạo giới thiệu sản phẩm, trao đổi công nghệ, tìm kiếm đối tác, liên doanh liên kết, thu hút đầu tư.
Tại lễ khai mạc, đại diện cho Bộ Công Thương, bà Phan Thị Thắng, Thứ trưởng Bộ Công Thương đánh giá: “Trong bối cảnh Chính phủ cùng với cộng đồng doanh nghiệp đang nỗ lực thúc đẩy phục hồi kinh tế với định hướng “Kết nối để phát triển”, tôi tin tưởng rằng Triển lãm quốc tế về công nghiệp hỗ trợ và chế biến chế tạo - VIMEXPO 2023 sẽ trở thành “điểm gặp gỡ lý tưởng” giữa các doanh nghiệp, tạo cơ hội hình thành và phát triển chuỗi giá trị trong nước thông qua thu hút đầu tư hiệu quả và thúc đẩy kết nối kinh doanh, liên kết giữa các doanh nghiệp Việt Nam với các doanh nghiệp đa quốc gia, các công ty sản xuất, lắp ráp trong nước và nước ngoài; góp phần cụ thể hóa, hiện thực hoá mong muốn và chủ trương của Đảng, Nhà nước Việt Nam trong việc xây dựng một nền công nghiệp quốc gia vững mạnh trên cơ sở phát triển hệ thống doanh nghiệp công nghiệp lớn mạnh cả về lượng và chất”.
rút tiền 188beta
 
Bà Phan Thị Thắng, Thứ trưởng Bộ Công Thương phát biểu tại lễ khai mạc triển lãm
Cũng tại lễ khai mạc, đại diện doanh nghiệp đồng hành cùng 4 lần Triển lãm VIMEXCO, ông Phạm Anh Tuấn - Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty Máy động lực và Máy nông nghiệp Việt Nam - CTCP (VEAM) đã phát biểu, gửi lời cảm ơn đến sự hỗ trợ của Bộ Công Thương và các cơ quan liên quan, VEAM khẳng định và đánh giá cao những kết quả ấn tượng mà Triển lãm VIMEXPO mang lại với nhiều cơ hội kết nối giữa doanh nghiệp quốc tế và trong nước. Đồng thời, kỳ vọng Triển lãm VIMEXPO tiếp tục hỗ trợ VEAM cũng như các doanh nghiệp đạt được những hiệu quả và mục tiêu tích cực trong lĩnh vực xúc tiến thương mại và phát triển thị trường; từ đó tạo ra cơ hội hợp tác, mở rộng mối quan hệ và tiếp cận với những tiến bộ công nghiệp hàng đầu thế giới, tăng cường vai trò của doanh nghiệp Việt Nam cũng như VEAM trong việc tham gia chuỗi giá trị và cung ứng toàn cầu.
rút tiền 188beta
Ông Phạm Anh Tuấn, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Máy động lực và máy nông nghiệp Việt Nam - CTCP phát biểu tại lễ khai mạc triển lãm
Triển lãm năm nay có qui mô 7.000 m2, với gần 300 gian hàng với sự tham dự của hơn 200 doanh nghiệp trong và ngoài nước như Tập đoàn Thaco, Toyota Việt Nam, VEAM, Samsung Việt Nam, Kowang, Horn & Boehlerit, Jaan - E, Hanoi plastic, Yangmin, Hợp kim Tân Phong, Cơ khí 83, VProud, Shensu, EMA, JS Tech. Các doanh nghiệp tham gia triển lãm đã giới thiệu sản phẩm thuộc 4 nhóm lĩnh vực chính: Ngành sản xuất lắp ráp ô tô, Điện tử, Công nghiệp công nghệ cao, Cơ khí chế tạo và các nhóm ngành liên quan.
rút tiền 188beta
Hình ảnh khai mạc triển lãm VIMEXPO 2023
Triển lãm năm nay là sự kiện quan trọng giúp các doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ và chế biến chế tạo tại Việt Nam từng bước nâng cao năng lực cạnh tranh, là cầu nối cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ trong và ngoài nước gặp gỡ trao đổi kinh nghiệm, giới thiệu sản phẩm, mở rộng quan hệ hợp tác, tiếp cận với những phương tiện kỹ thuật cao, những thành tựu công nghiệp hỗ trợ tiên tiến hàng đầu thế giới để nâng cao năng lực sản xuất.
rút tiền 188beta
Thứ trưởng Bộ Công Thương Phan Thị Thắng cùng đoàn đại biểu đến thăm gian hàng của VEAM tại triển lãm
Với hai gian hàng ở trong nhà và ở ngoài trời, nằm ở vị trí trung tâm, cùng với các sản phẩm hiện đại và nổi bật như máy kéo ISEKI, các sản phẩm xe tải VEAM của nhà máy Ô tô VEAM, các sản phẩm phụ tùng và chi tiết máy thuộc lĩnh vực công nghiệp phụ trợ từ Viện Công Nghệ, TAMAC, FUTU1, Cơ khí Trần Hưng Đạo. . . tại gian hàng của VEAM đã tạo nên điểm nhấn quan trọng cho toàn bộ triển lãm.
rút tiền 188beta
Gian hàng ngoài trời của VEAM
 
rút tiền 188beta
Gian hàng trong nhà của VEAM
 rút tiền 188beta
Hình ảnh trưng bày sản phẩm máy kéo của TAMAC tại triển lãm
 
 rút tiền 188beta
Hình ảnh trưng bày sản phẩm phụ tùng của TAMAC, FUTU1 và máy kéo ISEKI tại triển lãm
Bên cạnh các hoạt động trưng bày, VEAM cũng đã có những hoạt động xúc tiến thương mại, giao thương kết nối với các đơn vị trong nước, như công ty thép Việt Chuẩn, công ty TTH Việt Nam, công ty TNT Việt Nam, JK Việt Nam… các công ty, tổ chức nước ngoài như Kokwang Industry, công ty GKN Machinery, công ty Dongguan Automation Technology (phân phối nhông xích, vòng bi, lò xo,…) và rất nhiều công ty sản xuất và phân phối máy móc phục vụ sản xuất công nghiệp chế biến chế tạo tham gia và đến tham quan trong khuôn khổ hoạt động của triển lãm.
rút tiền 188beta
 
Một số hình ảnh kết nối và xúc tiến thương mại tại triển lãm
 
rút tiền 188beta 
Một số hình ảnh kết nối và xúc tiến thương mại tại triển lãm
 
rút tiền 188beta
Một số hình ảnh kết nối và xúc tiến thương mại tại triển lãm
 
rút tiền 188beta
Một số hình ảnh kết nối và xúc tiến thương mại tại triển lãm
rút tiền 188beta           
Một số hình ảnh kết nối và xúc tiến thương mại tại triển lãm
Kết thúc 3 ngày (từ ngày 15 đến 17/11/2023) với khoảng 10.000 lượt khách ghé thăm triển lãm, gian hàng của VEAM cũng đã đón hàng ngàn khách tham quan, trao đổi, trong đó có rất nhiều khách hàng để lại thông tin liên hệ trao đổi cho các đơn vị thành viên sau khi kết thúc hoạt động triển lãm.
 
BAN KINH DOANH VÀ PHÁT TRIỂN THỊ TRƯỜNG
TỔNG CÔNG TY MÁY ĐỘNG LỰC VÀ MÁY NÔNG NGHIỆP VIỆT NAM – VEAM CORP
VIETNAM ENGINE AND AGRICUTURAL MACHINERY CORPORATION
Địa chỉ: Lô D Khu D1, Phú Thượng, Q. Tây Hồ, Tp. Hà Nội.
Tel: +84 24 6280 0802
Fax: +84 24 6280 0809
Email: [email protected]
Website: khpop.com
 
Trở lại
CÁC BÀI VIẾT KHÁC
(14/01/2016)
(31/08/2018)
(22/07/2019)
(16/08/2019)
(12/05/2020)